Tin Tức

Phát ngôn gây t.r.a.n.h c.ã.i của “thánh c.h.ử.i”: Đ.à.n b.à rửa bát là phong tục tập quán của người Việt!

Quan điểm “đ.à.n b.à rửa bát là phong tục tập quán của người Việt” của Phạm Thoại hiện đang gây ra t.r.a.n.h c.ã.i d.ữ d.ộ.i trên MXH TikTok.

Không phải chủ đề n.ó.n.g hay những drama liên quan đến showbiz Việt, thứ đang khiến dân mạng “n.ổ.i c.ơ.n” t.a.n.h b.à.n.h trên TikTok ngay lúc này đó chính là drama rửa bát. Câu chuyện bắt đầu vào ngày 24/8, một cô gái đã thể hiện quan điểm của mình về chuyện “đ.à.n ô.n.g – đ.à.n b.à” phân bì nhau chuyện rửa bát. Theo đó, cô cho rằng ở các bữa cỗ, các cô các dì nấu nướng – rửa bát thì những anh đàn ông chỉ ngồi chơi để phục vụ, thậm chí còn nói “đ.à.n ô.n.g không có tay à”.

Ngay lập tức, một làn sóng t.r.a.n.h c.ã.i đã xảy ra khi lần lượt rất nhiều những TikToker khác đã thể hiện quan điểm của mình. Trong đó, người p.h.ản p.h.á.o nhiệt tình nhất chính là Phạm Thoại – hiện tượng mạng livestream bán hàng c.h.ử.i khách như hát hay một thời, nay là TikToker thường xuyên thể hiện quan điểm theo cách… khá ồn ào, động chạm người này người kia trên TikTok. Tuy nhiên, lần này Phạm Thoại đã bị cư dân mạng c.h.ỉ t.r.í.c.h g.a.y g.ắ.t.

Mở đầu đoạn clip, Phạm Thoại đã lên giọng, c.h.ỉ t.r.í.c.h thẳng thừng quan điểm của cô gái rằng không có gia đình nào ở Việt Nam con cháu lại bắt cô dì chú bác đi rửa bát bao giờ. Đồng thời liên tục đưa ra những câu nói p.h.ả.n b.i.ệ.n lại chuyện “rửa bát” của cô gái. Đáng chú ý nhất trong những phát ngôn của Phạm Thoại đó là: Cái việc đ.à.n b.à p.h.ụ n.ữ rửa bát ấy, đó là phong tục tập quán của người Việt Nam. Đ.à.n ô.n.g lo việc nước, đàn bà đảm việc nhà, người ta còn vất vả chông gai ngoài kia kiếm tiền về nuôi gia đình, chứ không phải ngồi ăn không ngồi rồi.

Phạm Thoại liên tục trừng mắt và chỉ trích trong video

Tiếp đó, Phạm Thoại khiến nhiều người không khỏi hoang mang khi khẳng định: Đừng bao giờ nói cái chữ nam nữ bình đẳng ở đây, nhá! Việc nặng ai làm, nhà cửa ai xây, điện đóm ai lo lúc mất điện. Có bao giờ đàn bà động tay động chân vào không hay lại phải nhờ đến chồng đến con, nhờ đến người thân trong gia đình là đ.à.n ô.n.g?

Những quan điểm p.h.â.n b.i.ệ.t g.i.ớ.i t.í.n.h trên của Phạm Thoại hiện đang g.â.y t.r.a.n.h c.ã.i d.ữ d.ộ.i trên MXH, đặc biệt là các TikToker khác. Nhiều ý kiến cũng đã phản bác, c.h.ỉ t.r.í.c.h Phạm Thoại khi anh cho rằng “việc đ.à.n b.à rửa bát là phong tục tập quán của người Việt”:

– Dạ đ.à.n ô.n.g kiếm được tiền thì đ.à.n b.à cũng kiếm được tiền vậy ạ? (Hoa)..

– Từ khi nào rửa chén lại thành phong tục tập quán của người Việt… (Hảo).

– Không tin nổi thời đại 4.0 rồi mà còn tư tưởng k.ì t.h.ị phụ nữ, tưởng phụ nữ chỉ làm được việc nhỏ, việc lặt vặt thế này (Hoàng).

– Tôi là con trai nhưng tôi cũng không chấp nhận được quan điểm của Phạm Thoại (Phong).

Trước phản ứng của cư dân mạng, Phạm Thoại cũng đã có đáp trả lên trang cá nhân của mình rằng: Cứ vui đi vì cuộc đời cho phép. Đồng thời Phạm Thoại khẳng định ngoài kia còn nhiều thứ vui hơn đang đợi, mắc gì nghe ai c.h.ử.i.

9

 

 

Nguồn: https://kenh14.vn/hien-tuong-ban-hang-online-mot-thoi-len-mang-trung-mat-tuyen-bo-dan-ba-rua-bat-la-phong-tuc-tap-quan-cua-nguoi-viet-20210830132635471.chn

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button